Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

Nắng nóng khiến con người luôn mang cảm giác khó chịu. Những cách tìm kiếm sự mát mẻ nhanh nhất chính là những chiếc điều hòa. Nhưng một vấn đề bất cập là điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng hơn cả là dùng điều hòa cả ngày khiến sức khỏe con người suy giảm, có nhiều người dễ bị sốc nhiệt khi đột ngột ra ngoài trời. Bởi vậy những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn giảm nhiệt cho căn phòng một cách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe cũng như cân đối kinh tế gia đình.

1. Giảm ánh sáng vào phòng

Ánh sáng chiếu vào phòng trong mùa hè đa số là ánh nắng, nên giảm nhiệt bằng cách dùng rèm sáng màu, rèm cách nhiệt; trồng cây ở ban công lấy bóng râm có thể điều hòa nhiệt và không khí,…

Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

2. Giảm nhiệt trong phòng

Bạn nên đóng cửa phòng ban ngày để tránh hấp thụ ánh nắng, mở cửa vào ban đêm mới chính là điều nên làm để căn phòng tỏa nhiệt và thu lại gió mát tự nhiên.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện và điện tử vào ban ngày vì chúng sinh nhiệt. Dùng giấy dấn tường hoặc tôn cách nhiệt,…

Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

3. Sắp xếp lại phòng ngủ

Phòng ngủ phải gọn gàng, thoáng đãng, tối giản đồ vật sẽ tránh hấp thụ nhiệt. Việc gập gọn chăn gối cũng có thể giải tỏa khối nhiệt tích tụ qua 1 đêm.

Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòaNên hạ thấp giường ngủ bởi độ cao càng gần trần nhà khiến nhiệt độ càng tăng thêm.

Ngoài việc nằm đất bạn có thể sử dụng những chiếc giường ngủ đẹp hiện đại thông minh để tiết kiệm không gian và thời gian. Những chiếc giường hiện đại sẽ có thể đảm bảo những nhu cầu, sở thích của bạn dù bạn yêu thích một hay nhiều phong cách cũng có thể kết hợp ví dụ như những chiếc giường ngủ tân cổ điển chính là con lai của sự cổ điển và hiện đại.

Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

4. Thay đổi màu sắc trong phòng

Những gam màu sặc sỡ sẽ khiến căn phòng thêm nóng bức bởi vậy việc thay đổi những gam màu dịu nhẹ, mát lạnh cho tường, sàn, chăn ga giường,…là điều cần thiết. bạn có thể sử dụng những cây phòng thủy có thể cũng cấp oxi vào ban đêm như cây lô hội, nhài, oải hương,… 

  Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

Dùng giấy dán tường thay đổi được nhiều màu theo ý thích

5. Thay đổi cách sử dụng quạt

Sử dụng quạt trần sẽ khiến phòng thoáng mát hơn, lắp quạt trần qua ngược chiều kim đồng hồ sẽ phát huy được công suất của quạt.

Đặt quạt cây phía cửa sổ để hỗ trợ thổi gió tự nhiên vào phòng và hút khí nóng trong phòng ra ngoài. Bạn có thể sử dụng khăn mát, chậu đá đặt trong phòng sẽ có tác dụng như điều hòa.

Bật mí mẹo làm mát phòng ngủ không cần điều hòa

Trên đây là những mẹo xóa tan mùa hè oi nóng trong căn phòng của bạn, hãy tham khảo và tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của camnangsofagiuong.com nhé!

Xem thêm: Biến tấu phòng ngủ tươi mát trong những ngày hè oi bức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *