Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?

Về không gian phòng ngủ có rất nhiều người cho rằng càng rộng càng tốt. Tuy nhiên điều đó có hợp với phong thủy nhà hay không còn chưa rõ. Độ rộng hẹp của phòng ngủ tỉ lệ thuận với số lượng người ở, như vậy khí trong phòng mới vượng. Camnangsofagiuong.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?Không gian phòng ngủ cổ điển đẹp thường ưa chuộng không gian rộng, ngua nga tráng lệ

Cơ thể con người là một khôi năng lượng, có thể phát quang tỏa nhiệt. Nếu phòng ngủ càng lớn, bạn càng phải tiêu tốn nhiều năng lượng cơ thể để duy trì sự cân bằng giữa khí người với thể khí xung quanh. Nghỉ ngơi trong một phòng ngủ như vậy sẽ khiến thể chất của bạn ngày càng suy yếu, uể oải, gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, mệt mỏi trong sinh hoạt hàng ngày do năng lượng của cơ thể đã tiêu hao trong quá trình cân bằng với môi trường trong phòng ngủ.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?Ngược lại, dù là phòng ngủ hiện đại nhưng quá bé vẫn sẽ gây ngột ngạt, khó thở do mất cân bằng giữa khí lưu thông trong không khí và khí của con người.

Một ngôi nhà cao, cửa rộng là điều mà các gia chủ đều mong muốn. Ngày nay, với diện tích đất bị thu hẹp dần mong muốn này càng mạnh hơn. Một không gian rộng rãi thực sự là niềm mơ ước của rất nhiều người. Mặc dù vậy, các càng phải lưu tâm hơn. Một thực tế chứng minh rằng, nếu một ngôi nhà rộng lớn mà có quá ít người ở sẽ dễ gây ra cảm giác bất an, không gian không ấm cúng. Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ là không gian sống tiện nghi mà còn là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Cũng theo đó, ngôi nhà nên có tỷ lệ thuận về diện tích với số người trong gia đình. 

Trong phong thủy xưa cũng cho rằng, một căn nhà rộng mà ít người ở cũng không tốt cho gia chủ trong các sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là với phòng ngủ, tại sao nhà cao cửa rộng, không gian sáng sủa, mát mẻ là điều ai cũng mong muốn nhưng với phòng ngủ quá rộng lại không tốt?

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?Lựa chọn được một mẫu giường hiện đại, đẹp, chất lượng cũng là yếu tố quan trọng trong việc dảm bảo sức khỏe của bạn

Vì vậy một phòng ngủ vừa phải sẽ đem lại cho bạn một nguồn sinh lực mới do được nghỉ ngơi thư giãn trong môi trường hợp lý. Để phòng ngủ vừa yên tĩnh vừa có lợi cho sự tương thông mạch khí giữa cơ thể người với môi trường xung quanh, bạn chỉ nên thiết kế phòng ngủ với diện tích 15m2, rộng nhất cũng không quá 20m2 là tốt.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?

Rất đơn giản vì với diện tích vừa phải thì việc chọn các thiết bị nội thất ví như máy điều hòa 1HP thì chỉ cần chưa đầy 30 phút đã có độ mát cần thiết. Ngược lại, nếu căn phòng ngủ của ban rộng 50m2, 100m2 thử hỏi nếu lắp máy điều hoà công suất 1HP sẽ ra sao? Từ lúc bật máy đến khi đạt đủ độ mát thời gian sẽ bao lâu? Không gian phòng càng lớn càng tốn năng lượng. Một không gian nhỏ, đủ dùng vừa tiết kiệm điện năng lại vừa khiến người dùng không cảm thấy quá lạnh lẽo. 

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là phù hợp nhất đối với bạn?Độ rộng hẹp của căn phòng ngủ tỷ lệ thuận với số lượng người ở, như vậy khí trong phòng mới vượng.

Khi người đổ năng lượng của mình ra để bù đắp cho cả một không gian lớn của phòng ngủ thì mức độ thương tổn của cơ thể đáng kể. Năng lượng của cơ thể đã tiêu hao, phí hoài cho môi trường xung quanh, nếu thời gian càng kéo dài thì thể chất càng suy yếu, làm việc uể oải, không có hiệu suất cao, sức phán đoán giảm sút, dễ xảy ra những bất trắc.

Tóm lại camnangsofagiuong.com khuyên bạn nên dựa vào nhu cầu và số lượng người ở để quyết định diện tích phòng ngủ cho hợp lý nhất. Như vậy mới có lợi cho sự tương thông mạch khí giữa cơ thể người với môi trường chung quanh, để đạt được mục đích ngủ nghỉ, tăng chất lượng cuộc sống.

Xem thêm: Những yêu cầu cơ bản về phòng ngủ của trẻ sơ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *