Bài trí đồ đạc và hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ hiện đại

Những mẫu giường ngủ đẹp màu hồng cho cô nàng dễ thương

Sự êm đềm thư giãn của một phòng ngủ không phải chỉ do màu sắc của các mảng tường mang lại, mà còn là sự phối hợp của nhiều yếu tố khác của căn phòng. Trong đó cách bài trí đồ đạc đạc và hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ là những yếu tố cùng lưu tâm  nhất. Ở bài viết này camnangsofagiuong.com sẽ đi sâu vào phần bài trí đồ đạc và hệ thống chiếu sáng cho bạn đọc hiểu rõ nhé.

Những mẫu giường ngủ đẹp màu hồng cho cô nàng dễ thương

Hệ thống chiếu sáng của ngôi nhà

Khác với những phòng khác, ánh sáng trong phòng ngủ thường không quá cầu kỳ, chúng không rực rỡ lung linh như phòng khách và cũng không êm đềm ấm cúng như phòng bếp. Ánh sáng chính của phòng ngủ  chính là hướng tới sự thư giãn, thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy chúng thường chỉ là đèn hắt gián tiếp trên trần và đèn đầu giường. Ngoài ra, để tăng thêm phần thư giãn cho căn phòng, gia chủ thường mua thêm chiếc sofa thư giãn đẹp nữa để nghỉ ngơi, thư giãn tại ghế mỗi lúc mệt mỏi.

Những mẫu giường ngủ đẹp màu hồng cho cô nàng dễ thương

Trong phòng ngủ, hệ thống đèn khá đơn giản. Chỉ cần vài chiếc cho bạn làm việc, cho bàn phấn và cho đèn ngủ đầu giường là được. Nếu muốn tăng thêm phần sang trọng cho căn phòng thì bạn có hể dùng thêm 1 đèn chum hay đèn lồng thả xuống nơi vị trí cuối chân giường. Nên nhớ đặt vị trí đèn chùm cuối chân giường, tránh vị trí đầu giường và chính giữa giường nhé.

Có thể bạn chưa biết màu sắc mang lại sự thư giãn cho mắt chính là màu trắng và vàng sunlight. Chúng được sử dụng rất phổ biến trong từng ngôi nhà. Những màu sắc khác có thể dùng, tuy nhiên chỉ nên sử dụng một ít làm điểm nhấn, tránh lạm dụng quá gây khó chịu và nhức mắt.

Bài trí đồ đạc trong phòng ngủ

Với phòng ngủ, màu sắc của đồ đạc, đồ trang trí cũng không nên quá nhiều. Nếu phòng ngủ rộng bạn có thể mua thêm sofa phòng khách nhỏ để làm chỗ ngồi, còn nếu diện tích thường hoặc khiêm tốn chỉ cần giường ngủ, và tủ quần áo là đủ.

Lựa chọn ghế sofa thư giãn da thật cao cấp và sang trọng cho cuộc sống năng động
Lựa chọn ghế sofa thư giãn da thật cao cấp và sang trọng cho cuộc sống năng động

Ngoài cách bài trí đồ, bạn cũng nên chú ý tới màu sắc của chúng. Những màu mạnh, rực rỡ thì nên hạn chế, và không nên dùng những hình ảnh và bố cục rắc rối, những hình ảnh gây ra cảm giác mạnh để tạo sự thoải mái , thư giãn nhất khi ngủ nhé.

Cuối cùng, đừng quên là sự găn nắp, gọn gàng của đồ đạc (giường ngủ, tủ đầu giường, bàn ghế, tủ quần áo) sẽ tạo nên sự di chuyển thuận lợi và tiện nghi đấy nhé.

Xem thêm: 

Mách bạn cách bài trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *