Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

Người ta xem ánh sáng như là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Tùy vào sở thích của gia chủ mà ánh sáng sẽ được điều chỉnh ở nhiều mức độ. Có người phải cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng hạn hẹp. Cũng có người phải tiết chế lại ánh sáng dư thừa trong không gian. Hãy cũng camnangsofagiuong.com tham khảo một số gợi ý ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất cho căn hộ hướng Đông

Nhà thiết kế Elena Frampton thuộc công ty Frampton cho hay: “Ánh sáng ban mai có thể tinh tế trong không gian – miễn là không quá nhiều ánh sáng trong phòng ngủ”. Mọi người đều cảm thấy không thoải mái, thậm chí khó chịu nếu ánh nắng trong phòng ngủ của họ xuất hiện quá nhiều vào buổi sáng sớm, nhất là khi phòng ngủ của họ hướng về phía đông.

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcSử dụng mành gỗ hoặc tre nứa sẽ giúp điều chỉnh ánh sáng từ cửa sổ

Điều đó giúp chúng ta có một không gian thư giãn, tự nhiên nhất ngay trong lòng thành phố. Lời khuyên dành cho bạn là nên chú trọng sử dụng những gam màu trung tính.

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcTốt nhất chúng nên nghiêng về màu sáng để tạo cảm giác hưng phấn mỗi khi thức dậy.

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất căn hộ hướng Tây

Nhà thiết kế Kelly Hinchman ở California thích vận dụng phong cách Châu Âu để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên trong nội thất của khách hàng. Lời khuyên là nếu cửa sổ phòng bạn hướng về phía Tây, hãy tránh xa những đồ nội thất gam màu nóng như cam, vàng… Bạn sẽ thấy như bị thiêu đốt trong chính căn phòng của mình.

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcThực tế, trong thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển Châu Âu, ánh sáng tự nhiên luôn được điều tiết.

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcHãy tránh những đồ nội thất màu nóng cho phòng ngủ bớt cảm giác oi bức

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế căn hộ hướng Nam

Các nhà thiết kế đồng ý rằng: Ánh sáng tự nhiên từ phía Nam khá khắc nghiệt. Đối với việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất, các nhà thiết kế nội thất sẽ chủ trương dùng màu lạnh và tối để cân bằng lại sự phơi sáng trong không gian.

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcSử dụng rèm màu tối và dày dặn cũng là lựa chọn hoàn hảo

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcNhững vật dụng nội thất màu xanh dương, xanh navy hoặc xanh cổ vịt cần được ưu tiên. Những sắc độ màu lạnh chắc chắn không làm cho không gian bị tù túng. Ngược lại chúng tạo cảm giác dễ chịu và hiện đại cho ngôi nhà.

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất căn hộ hướng Bắc

Một ngôi nhà được xây theo hướng Bắc luôn có ánh sáng suốt cả ngày. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất của căn hộ theo hướng Bắc khác với ánh sáng từ phía Nam. Ánh sáng loại này thường ổn định, khá dễ chịu và hài hòa. Nhà thiết kế nội thất danh tiếng Bachman Brown đã khéo léo chỉ ra: “Tôi nghĩ vấn đề ánh sáng tự nhiên trong nội thất phụ thuộc vào bán cầu bạn đang đứng. Các khái niệm về ánh sáng giữa hai bán cầu sẽ trái ngược nhau.

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcPhía Bắc ánh sáng chiếu suốt cả ngày nhưng cường độ dễ chịu

Ánh sáng tự nhiên theo phòng ngủ hướng Đông, Tây, Nam, BắcCửa sổ phòng ngủ cách giường ngủ hiện đại sẽ tránh gây ảnh hưởng đến giâc ngủ của bạn

Những gợi ý trên từ camnangsofagiuong.com hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên phù hợp các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong thiết kế phòng ngủ đẹp.

Xem thêm: Thiết kế những mẫu phòng ngủ đẹp cho cung hoàng đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *